Sổ kế hoạch Re-English

VI. Cách dùng các công cụ bên ngoài hỗ trợ học tập

  • Tác giả Chouacademy

  • Ngày đăng 14/ 12/ 2021

  • Bình luận 0 Bình luận

VI. Cách dùng các công cụ bên ngoài hỗ trợ học tập

 

Danh sách các công cụ khuyên dùng trên hệ thống Re-English e-Learning (chỉ có trên trình duyệt Google Chrome)

Sau đây là phần giới thiệu chức năng công cụ và đường link để các bạn tải về máy của mình để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Tôi dám chắc với các bạn sau khi các bạn tải về sử dụng xong các bạn sẽ thốt lên:

"Trời ơi! phải chi có ai đó chỉ mình những thứ này sớm hơn thì đỡ biết mấy"

1. Sổ tay Re-English 

Sổ tay ghi chú từ vựng Re English Note

Trong bộ sản phẩm khóa học Re-English e-Learning đều có sẵn 1 cuốn sổ tay này. Ngoài ra nếu bạn không học khóa học này các bạn vẫn có thể đặt mua riêng cuốn sổ tay này tại đây

Chức năng cuốn sổ bao gồm:

Ghi chú từ vựng mới: sổ được thiết kế để bạn ghi chú nghĩa của từ bằng hình vẽ, định nghĩa, ví dụ và mẹo nhớ Tiếng Anh theo cách của bản thân. Bạn nên hạn chế tuyệt đối việc dùng tiếng mẹ đẻ để ghi nghĩa. Ngoài ra bạn còn có thể phân loại từ vựng theo chủ đề. Để sau này bạn có thể tra lại từ vựng trong cuốn sổ bạn như một cuốn từ điển cá nhân.

-  Ghi chú mẫu câu phổ biến: Đây là phần các bạn ghi các mẫu câu cố định trong ngôn ngữ tiếng Anh. Cách tốt nhất để chúng ta nghe và nói được một cách tự nhiênghi nhớ ngôn ngữ theo cụm câu được người bản xứ lặp đi lặp lại hoài trong giao tiếp như: how is it going?, did you have a good time?, it is too good to be true. It is up to you.... 

- Checklist kiến thức: Đây là danh sách toàn bộ các điểm kỹ năng giao tiếp, các điểm ngữ pháp và chủ đề từ vựng trong toàn bộ quá trình học lại Tiếng Anh của bạn. Ở trước mỗi điểm kiến thức là một ô vuông trống. Mỗi khi bạn học và đạt được một điểm nào rồi thì bạn đánh dấu tick vào ô đấy. Bằng phần checklist kiến thức này bạn sẽ có thể tự theo dõi bản thân đã hoàn thành được những điểm kiến thức gì trong Tiếng Anh và còn lại những phần nào chưa hoàn thành và cần đầu tư thêm thời gian. Đại khái bạn sẽ nắm được một bức tranh tổng thể việc học Tiếng Anh của cá nhân mình. 

2. Google image

Link tải: Quick image search

Khi bạn muốn biết một nghĩa nào đấy một cách nhanh chóng. Hãy bỏ thói quen dùng từ điển mà thay vào đó là search từ đó ở với google hình ảnh. 90% là bạn sẽ biết được nghĩa của từ là gì mà không cần thiết phải biết nghĩa Tiếng Việt của nó gọi là gì. Đôi khi bạn thấy một số người nhắc đến một từ Tiếng Anh nào đó, họ biết dùng đấy nhưng bất chợt hỏi họ Tiếng Việt gọi là gì thì họ không nhớ được. Nhưng đấy lại là cách học đúng.

3. Từ điển Tiếng Anh

Link tải: Popup Cambridge Dictionary

Khi bạn muốn biết nghĩa và cách dùng của một từ trong câu thế nào, thì bạn mới nên dùng tới từ điển. Vì ngoài cho bạn biết định nghĩa thì sẽ còn có phiên âm, phát âm giọng Anh, giọng Mỹ, và rất nhiều ví dụ cho bạn tham khảo. Bạn hãy chọn các trang từ điển có chất lượng tốt để dùng như Cambridge Dictionary.

4. Text to speech (phần mềm biến chữ viết thành giọng nói)

Link tải: Readme

Khi bạn muốn biết một chữ hay một câu Tiếng Anh đọc thế nào cho đúng giọng bản xứ, nhưng lại không có một người bạn nước ngoài giúp đỡ thì bạn có thể dùng phần mềm này. (bạn chỉ cần đánh một câu Tiếng Anh bất kỳ rồi bấm nút play là có thể nghe được câu đấy nói như thế nào với giọng chuẩn)

Phần mềm text-to-speech chúng tôi tích hợp sẵn vào một số hoạt động trong khóa học cho bạn. Tuy nhiên bạn có thể dùng các phần mềm này độc lập trên mạng free (điển hình trong google dịch, bạn chỉ cần nhập một câu Tiếng Anh và bấm vào biểu tượng cái loa, chị google sẽ đọc cho bạn nghe, hãy nhớ bạn chỉnh chế độ chị google giọng người Mỹ trước khi cho chị nói thì mới chuẩn nhé)

5. Speech to text (phần mềm biến giọng nói thành chữ viết)

Link tải: Voice Recognition

Khi bạn muốn kiểm tra xem mình nói Tiếng Anh, người nước ngoài nghe có hiểu được không thì bạn sẽ dùng phần mềm này. Đại khái đây là phần mềm thu âm câu nói của bạn và viết lại câu nói đó dưới dạng chữ. Nếu hiện ra đúng có nghĩa bạn nói rất tốt.

Phần mềm này cơ chế hoạt động cũng giống chức năng tìm kiếm bằng giọng nói trên google vậy. Robot về cơ bản sẽ khó hiếu ý của bạn hơn con người vì thiếu ngữ cảnh. Nên nếu bạn làm robot hiểu được câu nói của bạn thì chắc chắn người bản xứ sẽ cũng dễ dàng hiểu bạn.

6. Youglish

Link tải: Youglish 

Khi bạn muốn biết một cụm từ nào Tiếng Anh được người bản bản xứ nói một cách tự nhiên thế nào, bạn dùng trang Youglish và đánh cụm từ bạn muốn nghe vào. Trang web sẽ hiện ra hàng loạt Video youtube được cắt đúng đến khúc các nhân vật nói cụm từ đó và có luôn phụ đề bên dưới để bạn nghe theo. Đây là một công cụ hữu dụng cho bạn có cái nhìn Tiếng Anh được dùng trong thực tế như thế nào và sau này bạn có thể dùng được cụm từ đấy một cách tự tin.

7. Popup google translate (Dịch nhanh)

Link tải: Easy translator

Đậy cũng tương tự như bạn dùng google dịch vậy. Tuy nhiên thay vì bạn phải mở tab hoặc của sổ mới và đánh từ bạn muốn dịch vào để biết được nghĩa thì với phần mềm Easy translator này, bạn chỉ cần tô đen chuột phải và chọn nút Translate thì sẽ có một cửa sổ nhảy ra chứa kết quả dịch ngay tại chỗ cho bạn. Tuy nhiên bạn chỉ nên dịch từ bằng nghĩa Tiếng Việt khi bạn không còn sự lựa chọn nào khác. Vì dù gì chúng tôi vẫn không khuyến khích bạn dịch tiếng Việt. Công cụ này chỉ mang tính phòng hờ trường hợp bạn hết cách

 

Tìm Hiểu Phương Pháp Re-English Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Sau 1 Năm