Bài học miễn phí

Cách để người lớn học tiếng Anh hiệu quả và nhanh hơn cả trẻ em - phương pháp Re-English

  • Tác giả Chouacademy

  • Ngày đăng 25/ 06/ 2021

  • Bình luận 0 Bình luận

Cách để người lớn học tiếng Anh hiệu quả và nhanh hơn cả trẻ em - phương pháp Re-English

Người lớn có khả năng học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn so với trẻ con. Vâng các bạn không nghe lầm đâu. Cùng 1 giờ học tiếng Anh. Người lớn học tiếng Anh hiệu quả hơn trẻ con. Đây là sự thực đã được đã được nhiều nhà ngôn ngữ học nghiên cứu qua.  Vì thể bạn hãy tự tin rằng mình hoàn toàn có thể học tiếng Anh rất tốt ngay cả khi mình là người trưởng thành.

Tuy nhiên vì một số yếu tố ngoại cảnh sau đây mà người lớn bị ngộ nhận là học tiếng Anh không hiệu quả như khi còn trẻ 

1. Yếu tố thời gian

Học tiếng Anh thời  gian linh động với Re English e Learning

Người lớn thì họ có công việc toàn thời gian. Còn trẻ con thì họ dành tất cả thời gian của mình chỉ đẻ học. Nên thời gian họ có thể dành cho việc học ngôn ngữ cũng rất lớn. Nhưng rất nhiều người thẩm chỉ trên thế giới nhận định sai lầm rằng trẻ con học tiếng Anh nhạy và nhanh hơn người lớn. Câu nhận định này hoàn toàn sai và đã có rất nhiều nghiên cứu và cuộc thử nghiệm cho người trưởng thành và trẻ con được thực hiện và tất cả đều kết luận rằng người lớn mới chính là đối tượng học nhanh và hiệu quả hơn trẻ con. Người lớn luôn có lợi thế về sự phát triển của não và kinh nghiệm sống cũng như sự tập trung tốt hơn trẻ con. Nếu cùng 1 giờ học tiếng Anh thì người lớn chắc chắn học nhanh và nhạy hớn trẻ con.

2. Yếu tố xã hội

Giải pháp cho người lớn ngại giao tiếp với Re English e Learning

Càng lớn con người ta có xu hướng ngại ngùn hơn, ngại mình dùng tiếng Anh sai trước mặt bạn bè những người cùng học chung với họ. Và bản thân người giỏi tiếng Anh cũng sẽ vì tế nhị sợ làm bạn ngượng nên họ sẽ rất hiếm khi chỉ ra và sửa lỗi cho bạn nhưng với trẻ con thì chúng sẽ dạng miệng hơn, nếu không ai mắng chửi chúng vì chúng nói sai thì chúng sẽ không hề ngại ngùn gì cả. Và người xung quanh cũng có xu hướng muốn chỉ dạy cho các bé nếu các bé dùng tiếng Anh không đúng.

3. Yếu tố tâm lý

Một điều bạn nghe đi nghe lại là “người lớn học tiếng Anh không có vô nữa” hay đại loại “Lớn rồi học tiếng Anh rất chậm so với trẻ con”. Vì quá nhiều người họ đều nói những đều này khiến cho bạn thật sự tin vào điều đó thì khi đó Não của bạn sẽ thực sự làm cho gặp khó khăn thực sự học tiếng Anh khó hoặc tự thuyết phục bản thân bỏ cuộc. Nhưng Chou Academy đã làm vài cuộc thử nghiệm và kết quả cũng giống như các nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học trên thế giới và tìm ra nhận định đấy hoàn toàn sai. Kết quả sau rất nhiều thử nghiệm cho ra chính người lớn, người có trí não phát triển hơn, có trải nghiệm cuộc sống hơn, có sự chủ động tập trung hơn mới là người học nhanh và nhạy với tiếng Anh hơn hẳn

4. Yếu tố phát âm

Với trẻ con, chúng chưa bị ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng trở rào cản cho chúng trong việc nói một ngôn ngữ lạ. Nghĩa là chúng sẽ nhái theo một cách tự nhiên những ghì chúng quan sát và nghe thực tế. Ở Nhật bản, người lớn bản xứ luôn gặp khó khăn và nói sai rất nhiều khi phát âm âm L và âm V trong tiếng Anh. Nhưng những đứa trẻ con Nhật không hề mắc phải lỗi này.

5. Yếu tố về độ tự nhiên trong giao tiếp

Người lớn phát âm tốt hơn với Re-Egnlish e Learning

Chúng ta đã từng là trẻ con và cũng học tiếng Anh lúc trẻ con. Nhưng rất tiếc là chúng ta đã làm sai vào thời đó, nên lợi thế này đã không có đúng vơi bạn nữa. Vì bạn đã lỡ học trước mặt chữ và ngữ pháp rất nhiều và ăn sâu vào não làm cho bạn mất hết phản xạ của một ngôn ngữ tự nhiên. Ngược lại, những đứa trẻ con có lợi thế hơn là các bé bắt đầu học với phương pháp của các trung tâm Anh ngữ hiện đang làm. Nghĩa là tránh xa với tiếng Anh cái chữ, tiếng Anh cái ngữ pháp và bắt đầu với tiếng Anh cái âm thanh, cái hình ảnh và những câu nói ngắn tự nhiên mà không hề cần biết ngữ pháp.

Nên người lớn suy cho cùng là có một số bất lợi nhất đinh so với trẻ con nên chúng ta thường thấy rất nhiều các anh chị đi học tiếng Anh tại các trung tâm có tiếng (các bé học ở đây rất hiệu quả) nhưng thường than rằng học không hiệu quả. Đó chính là vì các trường đó đang dùng giáo trình và cách dạy chung ESL cho người trẻ mới học tiếng Anh lần đầu. Nhưng đối với người lớn tại Việt Nam hầu hết đều đã học qua một lần tiêng Anh và lần đấy đã lỡ học sai phương pháp nên không thể áp dụng lại phương pháp phổ thông cho người trẻ mới học cho đối tượng này nữa.

Vậy có cách nào người lớn học lại tiếng Anh mà hiệu quả nhanh không? Hiện ở Việt Nam cũng có một số nơi chuyên dạy cho người lớn nhưng nghiên cứu sâu để dạy cho người lớn học lại mà còn bị đã từng học sai cách như các bạn thì rất hiếm.

Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo qua phương pháp Re-English để tìm hiểu thêm phương pháp này áp dụng dạy người lớn học lại khác thế nào so với phương pháp ESL phổ thông dạy người trẻ học tiếng Anh lần đầu mà lại có thể đem lại hiệu quả cho người lớn học lại trong chưa đầy 6 tháng.  

Tìm Hiểu Phương Pháp Re-English Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ Sau 1 Năm